Salad dâu tằm

Salad dâu tằm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bắp cải trắng : 100g
  • Bắp cải tím : 100g
  • Cà rốt : 100g
  • Trứng cút : 5 quả
  • Ba rọi xông khói : 100g
  • Xà lách xoăn : 4 lá
  • Nước cốt chanh : 1m
  • Mứt dâu tằm : 1.5M
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bắp cải trắng, bắp cải tím, cà rốt cắt sợi nhuyễn nhúng qua nước lạnh.

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt: khuấy đều 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo”, 1.5M mứt dâu tằm, 1m nước cốt chanh.

-Trộn riêng bắp cải trắng, bắp cải tím, cà rốt với xốt đã pha.

– Ba rọi xông khói cắt sợi, áp chảo cho vàng, thơm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Bày bắp cải trắng, tím và cà rốt ra dĩa, xung quanh bày trứng cút và xà lách. Trên rải ba rọi xông khói. Dùng làm món khai vị.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Không trộn lẫn bắp cải tím và trắng vì bắp cải tím có đặc điểm loang màu làm mất màu sắc của nguyên liệu đi chung.

– Áp chảo ba rọi xông khói giúp giảm lượng mỡ có trong nguyên liệu đồng thời tạo mùi thơm hấp dẫn hơn.

– Nhúng bắp cải qua nước lạnh giúp bắp cải giòn và màu sắc đẹp hơn.