Salad cải mầm tôm chiên

Salad cải mầm tôm chiên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú: 400g
  • Hỗn hợp cải mầm: 150g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Cà rốt: 30g
  • Cà chua bi: 30g
  • Vỏ chanh mài: 1m
  • RAU NÊM: lá húng lủi 10g, mè trắng rang 2M
  • Gia vị: muối, mật ong, tiêu, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm sú bóc hết vỏ, chẻ lưng, ướp với 1/4m muối, 1/2 m tiêu.

– Hỗn hợp cải mầm rửa sạch, để ráo nước. Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước đá cho giòn và bớt hăng. Cà rốt thái chỉ. Cà chua bi cắt đôi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Làm rau salad: cho tất cả các loại rau cải mầm, cà rốt, hành tây, lá húng lủi, cà chua bi trộn cùng với nhau, giữ trong tủ lạnh cho giòn.                

Pha xốt mayonnaise trộn: cho 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào chén sau đó thêm 2M mật ong, 2M nước chanh, 1m vỏ chanh mài, 1/2m muối, khuấy đều, cho mè rang vào xốt.                

Chiên tôm: tẩm tôm qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn đã pha với tỉ lệ nước theo bao bì, thả chiên ngập dầu đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho salad trộn ra dĩa, xếp tôm lên trên. Trang trí 1 lớp Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên mặt. Khi dùng rưới xốt mayonnaise trộn lên và trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Hành tây ngâm nước đá để giảm mùi hăng.                      

– Xốt trộn sau khi pha để trong tủ lạnh trước khi trộn sẽ giúp món ăn ngon hơn.                   

– Sử dụng gia vị nêm sẵn Aji-quick® Bột Chiên Giòn mới giúp giữ độ giòn của tôm lâu hơn.