Sakê bột chiên

Sakê bột chiên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sa kê 200g (1 trái)
  • Hẹ lá cắt nhỏ 1/2 chén
  • Boa rô cắt lát
  • Ớt băm
  • Bánh phồng tôm chiên 4 cái
  • Trứng gà 2 quả
  • Đường, tương ớt, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sakê cắt miếng dày 1cm, cỡ 2x3cm, xóc với một ít muối. Đậu hũ cắt như sakê, 1M bột AjiQuick, xốc đều.

– Pha 2/3 gói bột Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản với nước theo công thức hướng dẫn. Cán nhuyễn bánh phồng tôm, trộn chung vào bột, thêm 3M nước vào, trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước chấm: hòa tan 2M nước tương “Phú Sĩ” , 1/2M đường, 1M tương ớt, 1M Giấm gạo lên men LISA®, đồ chua, 1/2M ớt băm.

– Đun nóng dầu, cho boa-ro vào phi vàng, vớt ra. Trộn hẹ với ít muối, cho 3M dầu nóng vào, trộn đều.

– Tiếp tục tẩm sakê và đậu hũ qua Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản, nhúng qua bột ướt, cho vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dọn sakê chiên bột với nước chấm, cho boaro phi và dầu hẹ lên trên. Ăn kèm đồ chua từ đu đủ, cà rốt và bánh phồng tôm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trộn bánh phồng tôm cán nhuyễn giúp tăng độ giòn và thơm của bột.
– Phi boa-rô xong, chiên sake sẽ giúp món ăn có mùi thơm hơn.
– Quan trọng: Tẩm gia vị và bột ngay sau khi cắt sakê để món ăn ngon và đẹp hơn