Rong biển cuộn nấm kim châm

Rong biển cuộn nấm kim châm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú bóc vỏ: 70g
  • Thịt heo xay: 100g
  • Mọc: 50g
  • Nước chanh: 1M
  • Nấm hương: 3 tai
  • Gừng băm: 2M
  • Rong biển: 4 lá
  • Nấm kim châm: 80g
  • RAU NÊM: Ớt sừng băm, 1M đầu hành lá băm
  • ĂN KÈM: Xà lách, cà chua, dưa leo
  • Gia vị: Dầu, tiêu, tương ớt, rượu trắng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Tôm băm nhuyễn, trộn hỗn hợp gồm tôm, thịt và mọc với 1/2M ớt sừng băm, đầu hành lá băm, 3 tai nấm hương ngâm mềm cắt hạt lựu, ướp 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m tiêu, dùng máy xay sinh tố trộn đều.
  • Nấm kim châm cắt bỏ gốc, xé nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Lá rong biển cắt làm 4 sau đó phết 2M nhân đều lên lá rong biển, xếp nấm kim châm lên rồi cuộn lại, làm lần lượt cho dến hết nhân. 
  • Pha Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với nước theo hướng dẫn trên bao bì. Áo 1 lớp bột mỏng ngoài cuộn rong biển, chiên với lửa vừa đến khi chín vàng vớt ra để ráo dầu. 
  • Pha xốt chấm: Đun sôi đến khi cô đặc hỗn hợp gồm 4M Nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 2M nước cốt chanh, 1M rượu và 2M gừng băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp cuộn rong biển ra dĩa, khi ăn chấm xốt và dùng kèm xà lách, cà chua và dưa leo.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Cho nấm hương vào nhân rong biển giúp tăng mùi thơm.
  • Cho rượu trắng giúp tạo hương vị cho món sốt nước tương.      
  • Áo 1 lớp bột mỏng giúp nấm và nhân được chín giòn hơn.       
  • Món ăn đi kèm: Salad dầu giấm.