Rong biển cuộn đậu hũ

Rong biển cuộn đậu hũ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Rong biển 3 miếng
  • Đậu hũ trắng 1miếng
  • Giò sống gà chay 300g
  • Cà rốt 30g
  • Nấm hương đã ngâm nở 30g
  • Bột gạo 1M
  • Tiêu xanh 1 nhánh nhỏ
  • Gia vị: Đường, muối, tương ớt
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Giò sống để trong rổ cho ráo. Đậu hủ trắng chần sơ qua nước sôi để nguội, tán nhuyễn. Lá rong biển 1 miếng cắt đôi.

– Cà rốt cắt sợi nhỏ. Nấm hương vắt ráo cho mềm, cắt lát thật mỏng. Tiêu xanh đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn nhân: cho giò sống, đậu hủ, cà rốt, nấm hương, tiêu xanh vào thố, 1M bột gạo, nêm 1/4m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 2m hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và hạt sen, trộn cho đều và dẻo. 

– Tạo hình: đặt 1 lá rong biển nguyên lên thớt, xếp 1/2 lá rong biển lên trên, phết nhân lên phần lá rong biển nhỏ rồi cuộn lại thật chặt, lấy màng bọc thực phẩm bao lại.

– Hấp: xếp cuốn rong biển vào dĩa, cho vào nồi hấp khoảng 15 phút, lấy ra để nguội.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cắt cuộn rong biển thành khoanh dày khoảng 3cm, xếp ra dĩa. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Đậu hũ chần sơ qua nước sôi và để nguội giúp đậu hũ sạch và chắc hơn.  

– Lót thêm 1/2 miếng rong biển để khi cuốn lá rong biển không bị bể.