Rau củ kho chay

Rau củ kho chay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu que: 100g
  • Khổ qua đèo: 100g
  • Thơm: 1/4 trái
  • Cà rốt: 1/3 củ
  • Tàu hủ ky cọng: 50g
  • Poa-rô: 1 khúc
  • Dầu ăn, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–      Rửa sạch tàu hủ ky, để ráo rồi bẻ khúc 4-5cm. Khổ qua chẻ dọc làm đôi. Đậu que bỏ xơ, cắt khúc 4cm. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Thơm cắt miếng vừa ăn. Poa-rô cắt lát mỏng.

–       Tàu hũ ky chiên giòn, để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Phi thơm poa-rô với 2M dầu ăn, cho khổ qua, đậu que, cà rốt, thơm và tàu hũ ky vào xào, cho thơm vào, sau đó nêm 1.5M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường và 2 chén nước kho đến  đến khi rau củ mềm, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Cho rau củ kho ra đĩa, dùng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–       Cho tàu hũ ky cọng vào kho chung với rau củ để tàu hũ ky thấm gia vị và món ăn có vị béo hơn.

–       Chọn tàu hủ ky cọng để tạo độ dai cho món ăn.