Rau càng cua trộn tôm

Rau càng cua trộn tôm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú: 300g
  • Rau càng cua: 200g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Cà chua bi: 5 quả
  • Hành phi, tỏi băm, ớt cắt sợi
  • Muối, tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm sú bóc vỏ, chẻ lưng, ướp 1/2M đường, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M tiêu, 1M tỏi băm, để thấm. Đầu tôm để riêng, nấu với 1/2 lít nước trong 30 phút, vớt đầu tôm ra để riêng.
– Hành tây cắt sợi, trộn 1M đường, vắt ráo. Cà chua bi cắt đôi.
– Rau càng cua nhặt sạch, bỏ đi phần rau già. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi với 2M dầu ăn, cho tôm vào xốc nhanh tay, cho ra dĩa để riêng.

– Cô đặc nước nấu đầu tôm, nêm 3M Giấm gạo lên men LISA®, 2M đường, 1/3M muối, 1/3M tiêu, 1M tương ớt, trộn đều.

– Trộn rau càng cua với tôm, cho nước trộn gỏi vào trộn đều, thêm cà chua bi, ớt sợi và hành phi vào, nếm vị chua ngọt là được.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trang trí món ăn ra dĩa, thêm hành phi lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp gia vị vào tôm và xốc trên chảo giúp tôm thấm gia vị và thơm ngon hơn

– Để nước trộn gỏi thật nguội rồi trộn rau để rau không bị xẹp, mất ngon.