Phá lấu

Phá lấu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tai heo: 1
  • Lưỡi heo: 1 cái
  • cái Tai vị: 2 cái
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Bánh mì: 2 ổ
  • Đường, ngũ vị hương
  • Dầu mè, phèn chua
  • Tỏi băm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Tai heo làm sạch, chà rửa bằng phèn chua cho thật sạch rồi cắt làm hai. Lưỡi heo làm sạch, chần sơ qua nước sôi, cạo sạch lớp nhớt trên lưỡi rồi cắt làm hai. Ướp tai và lưỡi heo với 1M tỏi băm, 1m đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m dầu mè, 1m ngũ vị hương và 6M nước tương “Phú Sĩ“, để thấm 30 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng dầu, cho tai và lưỡi heo vào xào săn, chế phần nước ướp và nước dừa tươi vào xăm xắp mặt thịt, đậy nắp, để lửa riu riu nấu đến khi nước còn lại 1/3 thì cho tai vị và 1m đường vào, chờ đường tan, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cắt phá lấu thành miếng mỏng, xếp ra dĩa, chan nước xốt lên trên, dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trụng nước sôi để rửa sạch và khử mùi tai heo và lưỡi heo.

– Để tai vị phát huy hết tác dụng tạo mùi thơm, nên nướng hoặc rang sơ.