Pancake xốt bí đỏ phô mai

Pancake xốt bí đỏ phô mai

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bí đỏ: 100g
  • Phô mai tam giác: 2 miếng
  • Chà bông gà: 50g
  • Bột bánh rán pha sẵn vị Sô-Cô-La logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Bí đỏ cắt miếng vừa. Chà bông gà cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Làm xốt bí đỏ: cho bí đỏ vào nồi với ít nước, nêm vào 1 ít muối, nấu chín bí. Dùng nĩa tán nhuyễn rồi cho phô mai vào trộn đều. 
  • Pha bột: pha Bột bánh rán pha sẵn vị sô cô la theo hướng dẫn trên bao bì.
  • Làm bánh: sử dụng chảo chống dính, đun nóng chảo rồi đặt chảo lên 1 xấp khăn đã giặt ướt để hạ nhiệt, dùng vá vừa múc bột đổ vào chảo. Lưu ý khoảng cách cao khoảng 1 gang tay so với mặt chảo, chỉ độ bột vào 1 điểm để bột tự tràn ra xung quanh thì bánh sẽ tròn đẹp, đặt chảo lên bếp trở lại, để lửa vừa, quan sát thấy bong bóng nổi lên trên mặt bánh. Khi viền bánh đã se lại thì dùng sạn nhựa mỏng lật bánh lại, rán thêm 30 giây cho mặt bánh chín là được.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Đặt 1 bánh rán lên dĩa, cho xốt bí đỏ lên rồi rắc 1 ít chà bông, đặt tiếp 1 bánh rán nữa và 1 lớp nhân bí đỏ, đặt bánh rán lên trên cùng, tráng trí với chà bông. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Bí đỏ cắt nhỏ để nấu mau chín. 
  • Cho phô mai vào khi bí đỏ còn nóng để phô mai dễ hòa quyện hơn.