Ốc biển xào chua ngọt

Ốc biển xào chua ngọt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ốc biển: 300g
  • Dưa leo: 1 trái
  • Thơm chín: 1/4 trái
  • Cà chua: 1 trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Rau cần tàu, tỏi băm, tiêu
  • Đường, nước mắm, ớt sừng
  • Bột năng, dầu ăn
  • Nước tương LISA
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ốc biển rửa sạch với chút muối, để ráo, cắt lát mỏng, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1m đường và 1M tỏi băm.

– Hành tây, cà chua cắt múi. Dưa leo bỏ hột cắt khúc 5-6cm răng cửa. Cần tây cắt khúc. Thơm cắt bỏ ruột và cắt miếng mỏng. Bột năng hòa tan với nước. Ớt cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm 1M tỏi với 1-2M dầu ăn, cho ốc biển vào xào vừa chín.

– Cho tiếp thơm, cà chua, dưa leo, ớt sừng và hành tây vào xào lửa lớn, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường và 1M nước mắm, xào các nguyên liệu vừa chín, nêm thêm 2M nước bột năng, 1M Giấm gạo lên men LISA®, cho cần tàu vào đảo đều, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho ốc xào chua ngọt ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn ốc dầy và chắc để ốc xào ngon hơn và không bị dai.

– Xào ốc với lửa lớn để ốc được giòn.

– Cho thơm vào xào trước sẽ giúp ốc mềm và ngon hơn.