Nui xào gà

Nui xào gà

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nui ống luộc chín: 400g
  • Đùi gà lóc bỏ xương: 300g
  • Hành tây: 1 củ
  • Xốt cà hộp: 2M
  • Tiêu xay, ngũ vị hương, dầu phi tỏi
  • Tỏi băm, ngò rí, ớt sừng, dầu mè
  • Nước tương LISA
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đùi gà ướp 1m tỏi băm, 2/3m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1m dầu mè, 1/3m ngũ vị hương, để thấm.

– Hành tây cắt múi cau. Nui rưới 1m dầu phi tỏi, trộn đều

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm nóng 1 ít dầu ăn, cho hành tây vào xào sơ, trút ra dĩa.

– Xào nui, nêm 1M Nước tương LISA, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m dầu mè, cho tiếp xốt cà chua, hành tây, đảo đều khoảng 5 phút, tắt bếp. Múc nui ra dĩa.

– Đun nóng dầu, cho gà vào chiên chín vàng 2 mặt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp gà lên dĩa nui, thêm vài cọng ngò rí, hành tây.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Không xào chung nui với hành tây vì sẽ làm cọng nui mềm.

– Chiên gà nhanh, lửa lớn để gà săn và không bị khô.