Nghêu nướng xốt me

Nghêu nướng xốt me

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nghêu to còn sống: 1.5 kg (cạy bỏ 1 lớp vỏ)
  • Mỡ gáy: 50g
  • Đậu phộng rang: 50g
  • Nước thơm: 2 M
  • Mật ong: 2 M
  • Nước cốt me đặc: 3 M (mua loại me tách hột)
  • Tiêu xanh: 1 M (đập giập)
  • Ớt xanh đỏ băm: 2 m
  • RAU NÊM: Hành lá
  • Gia vị: nước mắm, muối, muối tiêu chanh
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Cắt mỡ gáy thành miếng vuông cạnh 1 cm, đem thắng với 1 M nước. Hành lá cắt nhỏ, thêm ít muối, ít Bột ngọt AJI-NO-MOTO® cho vào chén. Mỡ thắng xong, đổ mỡ nóng đang sôi vào chén hành cho hành chín tới. Nhanh tay dùng đũa trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Xốt me: Cho 2 M mật ong + 1m bột canh + 2 M nước thơm + 3 M nước me + 1m ớt băm xanh đỏ + 1.5m Hạt nêm Aji-ngon® Heo + 1M tiêu xanh đập giập, cho lên bếp cho xốt sệt lại.

Nướng nghêu: Đặt nghêu lên vỉ lò nướng điện. Xếp nghêu lên cho đều để nướng, múc xốt me cho lên nghêu. Nướng khoảng 1 phút. Gắp nghêu ra.

Trình bày: Rưới thêm mỡ hành, đậu phộng rang.

Muối chấm: muối tiêu chanh.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Món ăn đi kèm: Lẩu riêu bắp bò

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng nước thơm pha xốt tạo hương vị thơm ngon cho món ăn.

– Nướng nghêu với thời gian nhanh, cho nghêu se mặt và bốc khói thì nghêu đã chín.

– Chọn nghêu còn sống (miệng khép) chắc thịt (nặng tay), đều con để giúp món nghêu ngon hơn.