Nghêu kho gừng

Nghêu kho gừng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt nghêu 500g
  • Gừng non 1 củ
  • Rượu trắng 2M
  • Mè trắng rang 1M
  • Đường, nước màu, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nghêu luộc vừa chín, để nguội, gỡ lấy thịt.

– Gừng cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun sôi 1/4 chén nước tương “Phú Sĩ”, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M đường, 1/2 chén nước, 1/2m nước màu, 2M rượu trắng, 2M dầu. Cho nghêu vào kho 10 phút, rồi cho gừng vào kho thêm 5 phút đến khi nước kho sánh sệt. Nếm vị ngọt, đậm đà, sau cùng cho mè vào đảo đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với rau luộc và cơm hoặc cháo trắng hay xôi trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Cho gừng vào sau cùng để món ăn được thơm.