Nem nướng

Nem nướng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt nạc lưng 200g
  • Giò sống 100g
  • Mỡ gáy cắt hạt lựu nhỏ 2 ly 70g
  • Xốt tương: Thịt và gan xay nhuyễn 50g
  • Tương hột vàng băm nhỏ 2M
  • Bơ đậu phộng 2M
  • Cà hộp 1M
  • Nước dừa tươi 1 chén
  • Tỏi băm, ớt băm
  • Hành lá làm mỡ hành
  • Muối, tiêu, đường, dầu mè, dầu màu điều
  • Đậu phộng rang giã dập
  • Ăn kèm: Bánh tráng, rau sống, giá, dưa leo, khế, chuối chát, kiệu chua, đồ chua
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ướp mỡ gáy với 1/2m đường và 1/4m muối, trộn đều, phơi nắng 15 phút.
– Thịt lau khô, xay nhuyễn, đem quết thật dai với 2M tỏi băm, sau đó trộn chung với giò sống. Cho mỡ gáy vào nêm thêm 1/3m tiêu, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường. Cho vào tủ lạnh 30 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Lấy hỗn hợp thịt ra, ốp vào cây đũa tre, nướng bằng lò với lửa trên. Khi nem chính lấy ra phết mỡ hành, rắc đậu phộng lên nem.
– Làm xốt tương: Gan và thịt xay ướp 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu, 1/2m đường. Cho tương hột, cà hộp, bơ đậu phộng vào trộn chung. Phi hành tỏi với dầu điều cho thơm, cho  hỗn hợp vào xào chín. Thêm 1 chén nước dừa tươi vào nấu sôi. Múc nước chấm ra chén, thêm ớt băm và đậu phộng vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Khi ăn cuốn nem nướng với bánh tráng, rau sống, giá, dưa leo, khế, chuối chát, kiệu chua, đồ chua, chấm với xốt tương.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp mỡ heo trước với muối, đường và phơi nắng giúp mỡ trong và chắc.
– Quết thịt xong cần để vào tủ lạnh khoảng 30 phút giúp thịt ráo dễ tạo hình hơn