Nấm bào ngư hấp sả

Nấm bào ngư hấp sả

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nấm bào ngư 300g
  • Sả cây 10 cây
  • Gừng non 100g
  • Ớt sừng cắt sợi 1 trái
  • Nước dừa tươi 1 chén
  • Thơm 1/8 trái
  • Ớt Đà Lạt xanh, đỏ và vàng 50g mỗi loại
  • Rau răm
  • Gia vị: muối, đường, ớt hiểm băm, boaro phi, sả non băm, lá chanh
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gừng lấy 1/2 giã nát, vắt lấy 1M nước gừng, 1/2 còn lại cắt lát. Sả lấy phần non, băm nhỏ 3M, vỏ ngoài giữ lại, cắt khúc 6cm. Lá chanh 1/2 cắt lát, 1/2 để nguyên.

– Thơm cắt lát mỏng. Nấm bào ngư rửa sạch, ngâm nước có pha ít muối, ép ráo nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Tạo hình nấm: Ướp nấm với 1/2m tiêu, 1m Hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1M Boaro phi, 1M nước gừng, 1M sả non băm. Cuốn tròn nấm, ghim hoặc cột lại.

– Làm nước chấm: đun sôi nước dừa tươi, cho thơm cắt lát, 1/2m muối, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M nước tương “Phú Sĩ”, nếm vị vừa ăn, thêm sả non băm, ớt Đà Lạt, gừng cắt sợi, lá chanh cắt sợi, ớt băm. 

– Hấp: sử dụng dĩa hoặc nồi đất, cho gừng cắt lát, sả cắt khúc đập dập, lá chanh vò sơ vào, cho nấm trộn với ớt chuông vào. Hấp cách thủy 15 -20 phút từ khi nước sôi. Nấm chín thì tắt lửa. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho nấm bào ngư hấp sả ra dĩa, dọn kèm rau răm và nước chấm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn nấm bào ngư có chân dài giúp dễ tạo hình và khi ăn có độ giòn.  

– Nấu nước dừa tươi với thơm cạn còn 1/2 rồi thêm nước tương và gia vị để nước chấm ngon hơn.