Mướp hương nhồi tôm hấp

Mướp hương nhồi tôm hấp

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm bóc vỏ băm nhỏ 200g
  • Mướp hương 300g
  • Đầu hành lá băm nhỏ 1M
  • Ngò rí 5 cây
  • Ớt sừng thái chỉ 1/2 trái
  • Gia vị: tiêu, nước bột năng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Mướp hương cà vỏ, cắt khúc khoảng 5cm, khoét bớt ruột. Ngò rí cắt gốc, rửa sạch, phần lá băm nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nhồi nhân: cho tôm băm vào tô cùng đầu hành lá, ngò băm, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, trộn đều sau đó nhồi vào bên trong mướp hương.

– Hấp: xếp mướp hương nhồi tôm lên dĩa cùng cọng ngò rí, hấp trong 10 phút.

– Pha xốt nước tương: chắt nước ngọt từ mướp hương hấp, cho vào chảo nhỏ cùng với 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/4m tiêu, đun sôi, cho thêm nước bột năng tạo độ sánh rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho mướp hương nhồi tôm hấp ra dĩa, chan xốt nước tương lên trên, trang trí thêm ớt sừng thái chỉ.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Hấp mướp nhồi tôm với gốc ngò rí giúp món ăn thơm và có hương vị đặc trưng.