Mực xào nấm hương

Mực xào nấm hương

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực lá làm sạch khứa vảy rồng 350g
  • Nấm hương ngâm mềm 100g
  • Xốt tiêu đen 1M
  • Củ năng 100g
  • Cà rốt 100g
  • Ớt sừng đỏ 2 trái
  • Gừng băm nhuyễn 1M
  • Tép tỏi nhỏ (loại tỏi Lý Sơn) 15 tép
  • Hành lá 2 cây
  • Dầu màu điều, rượu trắng, đường, tiêu xay
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Mực ướp 1/2m tiêu xay, 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, trộn đều để 5′ cho thấm gia vị.
– Nấm hương ngâm mềm, bỏ chân, rửa sạch bằng nước vo gạo.
– Củ năng cắt xéo làm đôi. Cà rốt cắt miếng dày 3cm, chần cà rốt và củ năng qua nước sôi. Hành lá cắt xéo 2cm. Tỏi tép dùng dao đập nhẹ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Chảo nóng, cho dầu vào xào mực chín tới, nêm 2M rượu trắng vào khử cho thơm, trút ra để riêng. Tiếp tục cho dầu vào chảo, xào thơm tỏi, gừng, ớt sừng, thêm cà rốt, củ năng vào xào chín. Cho mực và 1M xốt tiêu đen vào xóc đều. Cho 1 chén nhỏ hành lá vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc mực xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng cùng cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–  Xào mực nhanh và khử rượu trắng để mực không bị ra nước và có mùi thơm.
–  Chần cà rốt, củ năng qua nước sôi trước khi xào để không ra nước và giữ được độ giòn.