Mực rối

Mực rối

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ức gà: 200g
  • Tôm khô: 20g
  • Khô mực xé: 20g
  • Su hào: 400g
  • Cà rốt: 50g
  • Trứng vịt:1 quả
  • Bột năng
  • Nước mắm, dầu ăn, tiêu, muối
  • Hành băm, ngò rí
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ức gà luộc chín với khoảng 1 lít nước, vớt ra ngâm vào nước nguội, xé sợi nhỏ.
– Mực xé nhuyễn. Một nửa cà rốt và su hào cắt sợi, một nửa còn lại cắt khối.
– Tôm khô ngâm mềm, giã bông. Đặt chảo lên bếp, cho 2M dầu vào phi hành băm, xào thơm tôm khô, nêm 1/3M bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
– Đánh trứng cho tan, thêm 1/2M bột năng hoà với nước và 1/3M bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Tráng thành miếng mỏng. Lấy ra cuộn tròn rồi cắt sợi. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đặt nồi nước luộc gà trở lại lên bếp, cho 1/2 lượng cà rốt và 1/2 lượng su hào cắt khối vào nồi nước dùng. Nêm 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2/3M muối. Khi nồi nước sôi trở lại, cho cà rốt và su hào cắt sợi vào. Nêm thêm 1M nước mắm vào nồi nước dùng.

– Lấn lượt xếp các loại rau củ cắt khối ra tô nhỏ (bát chiết yêu), xếp rau củ cắt sợi, trứng, gà xé và mực xen kẻ nhau. Rưới nước dùng vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Rắc tôm khô bông lên trên, trang trí nhánh ngò rí và tiêu, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho thêm su hào và cà rốt cắt khối vào nước luộc gà để nước dùng thêm ngọt.

– Cho 1 chút nước bột năng giúp tráng trứng mỏng và dai không bị rách.