Mực nướng tương hột

Mực nướng tương hột

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực lá nguyên con : 500g
  • Tương hột băm nhỏ : 100g
  • Sả băm : 1M
  • Ớt băm : 2M
  • Lá cà ri tươi : 10
  • Nước hành tím băm : 2M
  • Gừng băm : 2M
  • Nước dừa tươi
  • Dầu điều, tiêu đen bể
  • Trang trí: Xà lách, rau sống, dưa leo cà chua
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Mực nguyên con, rửa sạch, để ráo, ướp 1 ít tiêu trong 5-10 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Pha xốt ướp: Làm nóng 2M dầu điều, cho 2M hành tím băm, 2M tỏi băm,  1M sả băm, 2M ớt sừng băm, 2M gừng băm vào xào thơm, cho tiếp lá cà ri, tương hột băm nhuyễn (không nước) vào xào. Cho vào 1 chén nước dừa xiêm, nêm 2m nước tương “Phú Sĩ”, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® đun lửa nhỏ đảo đều. Tắt lửa, để nguội. Cho mực vào ướp 15 phút để thấm vị.

–       Nướng mực bằng lò nướng nhiệt độ 185°C, sau 10 -15phút lấy mực ra, dùng kéo cắt theo chiều dọc con mực, sau đó cắt hai bên hông con mực. Cho vào lò nướng tiếp đến khi mực chín vàng.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp mực ra dĩa lót lá chuối

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Xốt pha của món ăn có thể dùng để ướp cho các nguyên liệu khác nhau (tôm, sườn, cá, …).

Nướng mực nguyên con sau đó cắt miếng mực sẽ ngọt hơn.