Mực nhúng giấm

Mực nhúng giấm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực ống: 500g
  • Sả: 4 cây
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng nhỏ: 1 củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Nước dừa tươi: 1 trái
  • Ngò rí: 100g
  • Bánh tráng
  • Xà lách, rau thơm, dưa leo, chuối chát, khế chua, tía tô, ớt hiểm xanh
  • Đường, muối, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Mực làm sạch, để ráo, khứa ca rô mặt trong, cắt miếng vừa ăn khoảng 4cm.
– Sả đập dập, cắt khúc. Hành tây cắt sợi. Hành tím cắt lát. Gừng cắt sợi. Tỏi giã nhuyễn. Ngò cắt nhỏ.
– Xà lách, rau thơm lặt rửa sạch. Dưa leo cắt khúc. Chuối, khế bào mỏng, ngâm nước có pha chanh.
 

 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước giấm: nấu sôi hỗn hợp gồm 2,5 chén nước dừa, 1/2 chén Giấm gạo lên men LISA®, 2m muối, 2M đường, 1m Bột ngọt bột ngọt AJI-NO-MOTO®, hành tây, gừng sợi, hành tím và sả đập dập.

– Pha nước mắm ngò: khuấy tan 3M nước với 2M nước mắm, 1/2M Giấm gạo lên men LISA®, 1M đường, sau đó cho hỗn hợp giã nhuyễn gồm ớt hiểm xanh, cọng ngò rí, ít tỏi vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Khi ăn ta nấu sôi nước giấm, nhúng mực vào vừa chín, cuốn bánh tráng và rau dưa, chấm nước mắm ngò.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn mực có da sáng, không lem, bám chặt vào thịt, thịt mực trong, đầu dính chặt vào thân.

– Chờ giấm sôi già mới nhúng mực để mực nhanh chín, giòn, giữ vị ngọt.