Mực nhồi tôm chiên hạnh nhân

Mực nhồi tôm chiên hạnh nhân

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực ống (6 con) 600g
  • Tôm sú 100g
  • Giò sống 100g
  • Hạnh nhân cắt lát 200g
  • Ớt sừng băm 1M
  • Nấm mèo băm nhỏ 1M
  • Trứng gà 2 quả
  • Bột mì, trứng gà, ngò rí băm
  • Ăn kèm: dưa leo, cà chua bi, húng lủi
  • Tiêu, nước mắm, tương cà, tương xí muội, dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Mực làm sạch, phần đầu mực cắt nhỏ. Tôm lột vỏ, cắt hạt lựu.

– Hạnh nhân băm nhỏ. Trứng đánh tan. Ngò rí băm nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm nhân: Trộn giò sống với nấm mèo, tiêu, ớt sừng băm, ngò rí băm và quết đều. Trộn chung phần tôm, mực, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước mắm.

– Dồn phần nhân tôm thịt vào con mực, ghim tăm ở đầu để nhân không rơi ra ngoài. Hấp mực trong lò vi ba 3 phút để mực chín sơ, cắt lắt dày 1.5cm, lau khô.

– Tẩm mực lần lượt qua bột mì, trứng, hạnh nhân, cho vào chảo chiên chín vàng.

– Pha xốt: trộn đều 2M xốt mayonnaise Aji-Mayo®, 1/2M tương cà, 1/2M tương xí muội.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cắt mực thành khoanh dày 1cm, xếp ra dĩa, khi ăn chấm mực chiên với xốt đã pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Hạnh nhân băm nhỏ để giúp hạnh nhân dễ bám vào mực.
– Hấp mực chín sơ để định hình lát mực và khi chiên không bị nổ dầu.