Mực lụi sả nướng

Mực lụi sả nướng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực ống nhỏ 200g (khoảng 4 con)
  • Thịt xay 100g
  • Giò sống 50g
  • Sả cây 5 cây
  • Lá dứa 4 lá
  • Ớt sừng 1 trái
  • Sả băm, tỏi băm, ớt băm mỗi thứ 1M
  • ĂN KÈM: Cơm trắng, dưa leo, xà lách, húng lủi
  • Gia vị: tiêu, ớt bột, tương ớt, tắc, nước mắm, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sả cây đập dập, cắt khúc dài 20cm, băm nhỏ lấy 1M. Ớt sừng cắt nhỏ.

– Ướp thịt: ướp thịt xay với 1m Hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít tiêu, trộn đều cho thịt thấm gia vị rồi cho giò sống, ớt băm, sả băm vào trộn đều.

– Ướp mực: mực ướp với 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít ớt bột, để thấm.

– Cắt 1 miếng nhỏ phần đuôi mực, nhồi hỗn hợp thịt vào khoảng 3/4 thân mực, dùng cây sả cắm vào giữa phần nhân. Dùng dao khứa vài đường trên thân mực rồi sử dụng lá dứa cột phần đầu mực với cây sả lại.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Bật nóng lò nướng ở 220 độ C, cho mực lụi sả vào nướng khoảng 15 phút đến khi mực chín, lấy mực ra khỏi lò.

– Pha nước mắm sả: 1M tương ớt, 2M nước mắm, 1M đường, nặn vào 1 trái tắc, nếm vị chua ngọt vừa, thêm sả băm, tỏi băm và ớt băm vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày: cắt mực thành khoanh tròn, xếp ra dĩa, chấm với nước mắm sả.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp thịt trước khi trộn với giò sống để thịt thấm vị. Không ướp giò sống vì giò sống đã có gia vị rồi.

– Lụi sả vào mực để phần nhân mỏng, chín đều cùng lớp mực bên ngoài và tăng mùi hương sả cho món ăn.