Miến xào lươn chiên giòn

Miến xào lươn chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Lươn: 150g
  • Miến: 100g
  • Hành tây: 30g
  • Ớt chuông xanh đỏ: 30g
  • Bắp cải: 30g
  • Cà rốt: 30g
  • Hành tỏi băm
  • Gừng băm
  • Dầu ăn, tiêu, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Miến ngâm mềm, cắt đôi.

–       Hành tây, ớt chuông, cắt cải cắt sợi bản 0.5cm. Cà rốt cắt sợi. Gừng băm vắt lấy nước cốt.

–       Pha nước xào: 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1m nước tương “Phú Sĩ”, tiêu và 2M nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Lươn sơ chế sạch, khứa dọc 2 bên mình lươn, ướp với 1M nước gừng sau đó tẩm Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn, chiên chín vàng, vớt ra róc lấy thịt.

–       Phi thơm hành tỏi băm, xào rau củ, nêm 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, cho miến và nước xào vào, cho tiếp lươn vào đảo đều, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Cho miến ra dĩa rắc tiêu và hành ngò lên trên. Dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Ướp lươn với nước gừng để khử mùi tanh của lươn.

Pha sẵn nước gia vị để xào miến nhanh và thấm đều gia vị.