Mì ý xốt nấm

Mì ý xốt nấm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mì Ý: 80g
  • Ba rọi xông khói: 60g
  • Nấm đông cô tươi, nấm kim châm, nấm rơm: 200g
  • Đậu hà lan: 50g
  • Ngò rí: 4 nhánh
  • Rượu vang trắng: 1M
  • Tỏi băm nhuyễn, ớt cắt sợi
  • Dầu OLIU, tiêu xay
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Luộc mì Ý cho mềm với nước sôi có thêm chút muối và dầu khoảng 7-8 phút, vớt ra trộn với 1m dầu oliu cho mỳ không bị khô.

– Nấm kim châm cắt đôi, tách sợi nhỏ. Nấm rơm, nấm đông cô cắt lát mỏng.

– Ba rọi xông khói cắt 1cm. Đậu ha lan cắt đôi. Ngò rí băm nhỏ. Ớt 1/2 cắt nhuyễn, 1/2 cắt sợi.

Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 2m nước tương “Phú Sĩ”, 1M rượu vang trắng, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/3m tiêu, 1m ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi với dầu oliu, cho ba rọi xông khói vào xào cho săn, cho tiếp các loại nấm vào, cho tiếp 2M rượu vào nấu lại cho chín.

– Cho tiếp đậu hà lan, hỗn hợp xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào xào cùng 2M nước luộc mỳ ý, cho mì Ý vào xào thấm, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho món ăn ra dĩa, cho phần xốt còn lại lên mặt, trang trí với đậu hà lan và ớt cắt sợi, bắt thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

– Món ăn đi kèm: Cá chẽm chiên hạnh nhân

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nên luộc mì trong khoảng từ 7-8 phút là sợi mì vừa chín tới.

– Dùng rượu vang hoặc rượu trắng để tăng hương vị cho món ăn.

– Không nên xào xốt Mayonnaise quá lâu để giữ hương vị của xốt.

– Dùng nước luộc mỳ ý giúp mỳ dễ thấm gia vị hơn