Mì cay chay

Mì cay chay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nước dùng chay 1.5 lít
  • Me vắt 50g
  • Mì Udon 3 gói
  • Thịt bò chay lát 100g
  • Cá viên chay 200g
  • Hành boaro cắt lát 1 cây
  • Nấm kim châm 100g
  • Rau húng quế, ngò gai, ớt hiểm băm nhỏ, dầu ăn
  • Ăn kèm: Hành boaro, hẹ lá, rau tần ô, lá tàu hủ ky chiên giòn
  • Muối, đường phèn, ớt bột Hàn Quốc, nước mắm chay, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò chay ngâm nước ấm, vắt ráo. Cá viên chay cắt đôi, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® hạt sen và nấm hương.

– Nấm kim châm cắt đôi. Hẹ lá cắt khúc 3cm. Rau tần ô cắt khúc. Rau quế, ngò gai cắt nhỏ.

– Me cho vào 2/3 chén nước sôi để lấy 1/2 chén nước cốt me.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng 2M dầu ăn, cho boa-rô vào phi thơm, rồi thêm 2m ớt bột và ớt hiểm băm vào xào, sau đó trút thịt bò chay và cá viên vào xào thơm. Cho 1.5 lít nước dùng chay vào nồi, nêm 1M muối, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M hạt nêm Aji-ngon® từ hạt sen và nấm hương, 2m ớt bột Hàn Quốc, 50g đường phèn, 2m nước mắm chay, 1/2 chén nước me, khuấy đều cho tan gia vị, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho mì, nấm, rau các loại vào nồi nước dùng nấu 2 phút, rắc rau quế và ngò gai cắt nhỏ lên trên. Múc ra tô, thêm tàu hũ ky chiên giòn vào, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào thịt bò chay và cá viên cho thấm vị, khi ăn sẽ thơm ngon hơn.
– Cho mì Udon trực tiếp vào nồi nước dùng giúp mì thấm gia vị.