Lươn kho sả ớt

Lươn kho sả ớt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Lươn: 300g
  • Nước dừa tươi: 1 chén
  • Ớt hiểm, ớt bột, sả băm
  • Đường, tiêu, nước màu
  • Nước mắm, dầu điều, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Lươn làm sạch, cắt khúc 2cm, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1m nước màu, 1/3m muối, 2M nước mắm, 1M dầu điều, 1/2m tiêu, để thấm. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm 2M sả băm, thêm 1/2m ớt bột, cho lươn vào xóc đều cho săn thịt, tắt bếp.

– Cho lươn vào niêu đất, ban đầu kho lửa to, thêm 3 trái ớt hiểm đập dập, bớt lửa rồi cho một chén nước dừa tươi vào, kho riu riu không đậy nắp để lươn thấm gia vị. Kho đến khi lươn chín thì tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm trắng và rau dưa.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng tro bếp hoặc giấm để sơ chế sạch nhớt lươn.

– Phi thơm sả, ớt rồi xóc đều với lươn sẽ giúp lươn thơm và săn thịt hơn.