Lưỡi heo kho quế

Lưỡi heo kho quế

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Lưỡi heo : 800g
  • Cà rốt : 200g
  • Dừa tươi : 1 trái
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Sả cây : 2 cây
  • Hành tỏi băm, ớt hiểm, sa tế, húng quế, ngò gai
  • Quế chi, bột quế
  • Muối, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Lưỡi heo sơ chế sạch, cắt miếng vuông 3 cm. Ướp với 1M hành tỏi băm, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 3M nước tương “Phú Sĩ’, 2M sa tế, 1/2m muối và 1/2m bột quế.

–       Cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 1.5cm. Sả cắt khúc, đập dập. Hành tây cắt múi cau. Ớt hiểm đập dập. Ngò gai và húng quế cắt khúc 2cm. Ngò rí cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Phi thơm hành tỏi, cho lưỡi vào xào săn cùng 10g quế chi và sả, cho tiếp nước dừa vào, kho lửa vừa, cho thêm cà rốt, ớt hiểm, tiếp tục kho riu riu đến khi lưỡi heo mềm, nước kho hơi sánh lại thì thêm hành tây đến vừa chín, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Cho món ăn ra dĩa, cho ngò gai và húng quế cắt khúc lên trên. Dùng nóng với cơm và dưa cải.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn lưỡi heo to, săn chắc, không có nhiều phần thịt ở cuống lưỡi.

Cạo sạch hết màng trắng bám trên mặt lưỡi trước khi chế biến để món ăn ngon hơn.