Lòng heo xào thơm

Lòng heo xào thơm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gan heo : 100g
  • Tim heo : 100g
  • Lòng non : 100g
  • Thơm : 1/4 trái
  • Ớt Đà Lạt đỏ : 1/2 trái
  • Cần tây : 50g
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Hành tỏi băm
  • Gừng, hành lá, rau răm, ngò rí
  • Đường, muối, tiêu, dầu ăn, rượu trắng
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Đun nước sôi với chút muối, giấm gạo lên men LISA và gừng, luộc lòng trước, sau đó cho tim gan vào chần sơ. Vớt ra ngâm nước đá cho nguội.
  • Gan heo, tim heo cắt lát 2mm, lòng non cắt khúc 3cm. Ướp 1M hành tỏi băm, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 2M nước tương “Phú Sĩ” và 1m đường, ít tiêu để thấm.
  • Thơm cắt rẻ quạt dầy 3mm. Ớt Đà Lạt cắt hình thoi cạnh 2.5cm. Hành tây cắt múi cau. Cần tây tước bỏ xơ, cắt lát xéo. Hành lá, rau răm cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm hành tỏi gừng, cho lòng vào xào lửa lớn, thêm 1 ít rượu trắng, xào đến khi lòng gần chín, cho tiếp thơm, ớt Đà Lạt, cần tây và hành tây vào đảo đều, khi rau củ vừa chín tới, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trút lòng xào ra đĩa, thêm tiêu, ngò rí. Dọn kèm với cơm trắng, khi ăn chấm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chần lòng non trước với nước sôi có ít gừng và giấm giúp lòng được trắng và giữ được độ giòn.
  • Khử lòng bằng rượu trắng giúp lòng thơm hơn.
  • Chọn gan bột, mịn, có màu vàng sáng là gan ngon.