Lòng heo trộn riềng sả

Lòng heo trộn riềng sả

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gan heo: 150g
  • Tim heo: 1/2 cái
  • Lòng non: 150g
  • Sả bào: 50g
  • Hành tím bào: 50g
  • Đầu hành lá: 50g
  • Lá húng lủi: 20g
  • Riềng cắt sợi nhuyễn: 20g
  • Ớt hiểm đập dập: 5 trái
  • Mè trắng rang vàng: 5g
  • Hành tím nướng: 5 củ
  • Gừng nướng đập dập: 50g
  • Tỏi xay: 1M
  • Bánh đa nướng
  • Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, tương ớt, ớt bột
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đun sôi 1 lít nước với gừng nướng và hành tím nướng, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M muối, trụng chín đầu hành vớt ra để ráo. Cho lòng non, gan, tim heo vào luộc chín, vớt ra ngâm nước có pha ít muối và 1M giấm gạo lên men LISA®. Gan, tim cắt lát dày 2mm, lòng non cắt khúc dài 3 cm.
– Húng lủi cắt nhỏ. Ớt hiểm cắt đôi. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước trộn: trộn đều 2M giấm gạo lên men LISA® với 2M đường, 2M nước mắm, 2M tương ớt, 1m ớt bột.

– Phi thơm tỏi cho gan, tim, lòng non vào xóc nhanh tay, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon®, trút ra dĩa để nguội. Trộn gan, tim và lòng non đã xào với 2M nước trộn cho thấm.

– Tiếp tục trộn đều sả, hành tím bào, riềng, đầu hành, ớt hiểm và lá húng lủi với phần nước trộn còn lại, cuối cùng cho gan, tim và lòng non vào trộn đều lần nữa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho lòng heo trộn riềng sả ra dĩa và rắc mè rang lên trên. Trang trí bằng lá húng lủi và ớt cắt sợi. Ăn kèm bánh đa nướng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc lòng với gừng, hành tím nướng và ít gia vị để lòng thơm và thấm vị.

– Ngâm lòng trong nước pha chút giấm để lòng trắng, giòn sau khi luộc.