Lòng gà xào miến

Lòng gà xào miến

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Lòng gà: 2 bộ
  • Miến: 200g
  • Cà rốt: 50g
  • Cần tây: 50g
  • Giá: 100g
  • Ớt chuông đỏ: 50g
  • Ớt chuông xanh: 50g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Hành tỏi băm, gừng đập dập, rượu trắng
  • Muối, tiêu, đường, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Rửa lòng gà bằng hỗn hợp gừng băm pha với 1 ít rượu để tẩy mùi, rồi rửa lại sạch bằng nước. Gan cắt miếng mỏng, mề gà cắt khía. Tim cắt đôi. Ướp lòng với 1 ít hành tím băm, 1/2m tiêu, 1/2m đường, 1/2m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, đảo đều và để thấm gia vị.

– Miến ngâm nước ấm 20 phút, vớt để ráo.

– Ớt chuông, cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt lát mỏng. Giá lặt bỏ gốc.

– Cần tây tước vỏ, cắt khúc 4cm rồi chẻ dọc như cọng giá.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tỏi băm rồi cho miến vào trộn đều, nêm thêm 1/2m muối , 1/2m tiêu và 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, trút ra dĩa.

– Phi thơm tỏi hành tím băm, cho lòng gà vào xào săn rồi cho tiếp cà rốt, cần tây, ớt chuông, hành tây và giá vào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2 chén nước. Sau cùng cho miến vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bày miến xào ra dĩa, rắc tiêu và trang trí ngò rí lên trên. Có thể dùng kèm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt xắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rửa lòng gà bằng hỗn hợp gừng và rượu sẽ tẩy được mùi tanh.

– Xào nhanh và lửa nhẹ để miến giòn.