Lẩu xí quách chua cay

Lẩu xí quách chua cay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Xương cổ heo : 400g
  • Đậu hũ chiên : 1 miếng
  • Cà chua : 2 trái
  • Nấm rơm cắt chữ thập trên đầu : 100g
  • Sả : 4 cây
  • Hành tím : 10 củ
  • Ớt hiểm : 2 trái
  • Riềng cắt sợi : 15g
  • Chanh Bắc cắt sợi : 5 lá
  • Sữa tươi không đường : 1 chén
  • Lá quế : 3 nhánh
  • Bún tươi
  • Rau nhút, bông bí, kèo nèo, bông thiên lý, nấm bào ngư, bông so đũa
  • Dầu ăn, nước mắm
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Xương heo rửa sạch để ráo, chần qua nước sôi.
  • Sả cây cắt khúc đập dập. Hành tím, ớt đập dập. Cà chua cắt múi cau. Lá chanh cắt sợi. Lá quế cắt nhỏ.
  • Đậu hũ chiên cắt miếng vuông 2cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm sả, hành tím và ớt hiểm, cho tiếp nấm rơm, xương heo vào xào săn.
  • Cho 1.5 lít nước vào nấu sôi, cho một gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào, cho riềng vào nấu cùng đến khi xương chín mềm.
  • Cho cà chua, đậu hũ chiên vào, nấu thêm 10 phút. Tắt lửa, cho lá chanh, lá quế và sữa tươi vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc nước dùng ra nồi lẩu, ăn kèm với bún, các loại rau, chấm nước mắm và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Xào xương heo với sả và hành tím để xương có mùi thơm.

  • Cho sữa tươi để tạo vị béo đặc trưng cho món ăn.