Lẩu tập tàng

Lẩu tập tàng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cua đồng xay sẵn : 500g
  • Tôm sú : 200g (lột vỏ, chẻ lưng, lật quả đào)
  • Bún : 1 kg
  • Mướp non : 100g
  • Rau dền : 100g
  • Đọt mồng tơi : 100g
  • Khổ qua bào : 100g
  • Hành củ : 1 củ
  • Hành lá, ngò rí
  • Đường, muối, tiêu, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Cho cua xay vào nồi cho vào khoảng 1,5 lít nước và 1/2m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® . Khuấy đều. Dùng rây lọc bỏ xác.

–       Rau dền, mồng tơi rửa sạch, mướp gọt vỏ, xắt lát bày ra dĩa cùng với tôm và khổ qua bào.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Đặt nồi nước cua lên bếp, cho 1 củ hành tím đập dập, tiêu vào nồi, khuấy đều.

–       Nấu lửa vừa cho đến khi váng cua nổi lên, múc ra rây lọc cho ráo, để riêng, rồi nêm vào nước dùng cua 1M nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®  nếm vị vừa ăn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Múc nước cua ra bàn ăn, dùng chung với bún, khi ăn nhúng rau, tôm và váng cua vào nồi cho nóng

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Nêm gia vị vào nước cua để khi nấu, phần váng cua có vị đậm đà.

Vớt váng cua để riêng giúp phần váng cua không bị vỡ nát, làm đục nước lẩu.