Lẩu hoa cá kèo

Lẩu hoa cá kèo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá kèo 500g
  • Cà chua 2 quả
  • Thơm 1/2 quả
  • Nước dùng gà 1,8 lít
  • Bún tươi 500g
  • Ăn kèm: bông so đũa, điên điển, hẹ, kim châm, giá, bông bí, bắp chuối bào, rau muống, rau nhút, lá giang
  • Rau nêm: húng quế, rau om, ngò gai, ớt hiểm, tỏi phi
  • Muối, đường, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá kèo làm sạch cắt làm đôi. Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt rẽ quạt. Ớt hiểm đập dập 2 trái. 

– Chuẩn bị các loại rau, bún, xếp ra dĩa. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun sôi nước dùng, cho cà chua, thơm vào, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1,5m muối, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 2M đường, 3M nước mắm, 4M giấm gạo lên men của AJI-NO-MOTO®, ớt hiểm đập giập, nếm vị chua ngọt vừa ăn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Đun sôi nước dùng lẩu, cho cá vào, đợi nước lẩu sôi lại cho 1/2 lượng rau các loại vào, cho thêm ít tỏi phi, ăn kèm với bún, nước mắm nguyên và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Nêm gia vị trước rồi mới cho cá vào khi nước sôi giúp cá săn và ngon hơn.