Lẩu ếch lá lốt

Lẩu ếch lá lốt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ếch: 600g
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Măng củ tươi: 200g
  • Tàu hũ ky: 100g
  • Lá lốt: 100g
  • Cà chua: 3 trái
  • Sả: 3 cây
  • Hành tỏi băm: 2M
  • Nước nghệ tươi: 2M
  • Nước dùng gà: 1,5 lít
  • RAU NÊM: Hành lá, ngò gai
  • ĂN KÈM: Rau muống, hoa chuối, nấm kim châm, bún
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn, sa tế
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ếch chặt miếng vừa ăn, ướp với 2M nước nghệ tươi, 1m Bột Canh, để thấm.

– Tàu hũ ky cắt miếng vừa ăn, chiên vàng. Đậu hũ cắt khối vuông.

– Măng cắt miếng vừa ăn, luộc kỹ, vắt ráo. Cà chua cắt múi cau. Lá lốt cắt sợi. Sả đập dập, cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Xào ếch: Phi thơm hành tỏi băm, cho ếch vào xào kĩ đến khi thịt ếch săn và thấm thì cho măng vào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1M nước mắm, 1m sa tế, xào măng chín mềm thì cho thêm hành lá, ngò gai vào đảo đều rồi trút ra dĩa.             

Nấu nước dùng: Phi thơm hành tỏi băm và sả đập dập, cho cà chua vào xào mềm, xào cà mềm thì đổ 1,5 lít nước dùng vào đun sôi, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường, 1,5M nước mắm, 3M Giấm gạo lên men LISA®, nếm vị chua ngọt vừa ăn, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho nước dùng ra nồi lẩu, khi ăn cho ếch xào vào từ từ cùng lá lốt với các loại rau ăn kèm. Dùng kèm bún, chấm với nước mắm ớt.                

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào thịt ếch trước để thịt săn chắc, thấm vị sẽ ngon hơn.

– Ướp thịt ếch với Bột Canh và nước nghệ để thịt có vị đậm đà, thơm và có màu vàng đẹp.