Khoai tây xào kim chi

Khoai tây xào kim chi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khoai tây 1 củ (200g)
  • Gà má đùi 1 cái
  • Kim chi 100g
  • Nước kim chi : 1 chén súp
  • Cà rốt : 50g
  • Boaro : 1 cây (có lá xanh)
  • Mè rang, hành tỏi băm Muối, tiêu, đường, ớt bột Hạt nêm Aji-ngon®
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Gà má đùi lóc xương, cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1m hành tỏi băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, ít tiêu và 2M nước kim chi, để thấm.

–        Khoai tây, cà rốt cắt que. Kim chi cắt miếng dài 2cm. Cọng boaro cắt lát xéo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt gà vào xào săn, trút ra dĩa. Thêm dầu ăn vào chảo, cho khoai tây, cà rốt vào xào, thêm ít nước và đậy nắp để khoai tây cà rốt nhanh chín, nêm 1M nước tương “Phú sĩ”, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®,  1/3m ớt bột, nếm vị vừa ăn, cho tiếp kim chi, boaro, thịt gà và nước kim chi vào đảo đều, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Cho món ăn ra dĩa, rắc mè rang lên, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Khoai tây và cà rốt nên xào trước và cho ít nước vào sẽ dễ chín hơn.

Sử dụng thêm nước kim chi ướp gà để món ăn có hương vị đặc trưng.