Khoai môn hạt sen chiên xù

Khoai môn hạt sen chiên xù

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khoai môn cao : 1/2 củ (200g)
  • Hạt sen : 50g
  • Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ : 1M
  • Giò sống : 100g
  • Đầu hành trắng băm nhỏ 1M
  • Bột mì : 100g
  • Trứng gà : 2 quả
  • Bột xù : 150g
  • Tiêu, dầu ăn
  • Mè trắng rang
  • Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Khoai môn gọt vỏ, chẻ tư, cắt lát mỏng. Hạt sen luộc chín, tán sơ. Trứng gà đánh tan.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn đều hỗn hợp gồm: giò sống, hạt sen, cà rốt, 1M đầu hành trắng, 1/3m hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít tiêu.

– Cho nhân lên một mặt của miếng khoai kẹp lại bằng một miếng khoai khác. Tẩm miếng khoai qua bột mì, lăn qua trứng rồi tẩm qua bột xù.

– Đun nóng dầu trong chảo, cho khoai vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho món ăn ra dĩa, chấm kèm xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu và mè trắng rang.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Tán sơ hạt sen để khi ăn cảm nhận được độ bùi của hạt sen.

– Chiên khoai với lửa vừa để nhân chín đều.