Khổ qua hấp tam cô

Khổ qua hấp tam cô

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khổ qua 800g
  • Giò sống chay 100g
  • Đậu hũ trắng 1/2 miếng
  • Nấm hương 30g
  • Nấm bào ngư nâu 30g
  • Nấm đùi gà 30g
  • Cà rốt 1 củ
  • Hạnh nhân lát 50g
  • Hành boaro băm nhuyễn
  • Bột năng
  • Đường, muối, tiêu, dầu ăn
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Khổ qua cắt đôi, bỏ ruột, chần qua nước sôi, sau đó ngâm qua nước lạnh rồi để ráo.
– Nấm hương ngâm mềm. Nấm hương, nấm bào ngư, nấm đùi gà cắt hạt lựu. Cà rốt cắt que. 
– Hạnh nhân rang vàng rồi xay nhuyễn. Tán nhuyễn đậu hũ trắng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành boaro, cho các loại nấm vào xào khoảng 2 phút, xóc đều rồi tắt lửa.
– Làm nhân: cho giò sống, đậu hũ trắng, hạnh nhân xay và nấm đã được xào vào tô, nêm ít muối, tiêu, 1/4m đường, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1/2m hạt nêm Aji-ngon® vào, trộn đều. 
– Rắc một ít bột năng vào mặt trong trái khổ qua, sau đó nhồi hỗn hợp nhân vào, đặt vào giữa nhân 1 que cà rốt,  cho vào nồi hấp khoảng 20 phút cho khổ qua chín, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp khổ qua nhồi ra dĩa, chấm với nước tương “Phú Sĩ”.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn khổ qua có màu xanh tự nhiên, gai nở, quả dài, da có độ bóng sẽ ngon và ít đắng hơn.  
– Chần khổ qua trước khi nhồi nhân giúp khổ qua có màu đẹp và chín đều hơn.