Khổ qua đèo kho nấm

Khổ qua đèo kho nấm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khổ qua đèo: 300g
  • Nấm rơm:100g
  • Cà rốt: 100g
  • Củ cải trắng: 100g
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Boaro: 1 cọng
  • Ớt hiểm: 1 trái
  • Ngò rí
  • Tiêu, muối, đường, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Khổ qua chẻ đôi theo chiều dọc. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Củ cải trắng chẻ 4, cắt khúc.
– Nấm rơm cắt đôi, ướp 1M đường, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m tiêu, 1M boaro băm.
– Boaro băm nhỏ. Ớt đập dập. Dừa xiêm lấy nước. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm boaro với 2M dầu ăn, cho nấm rơm vào xào trước, sau đó là khổ qua đèo tiếp tục cho cà rốt, nêm 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3M muối, thêm củ cải trắng và thêm ớt hiểm vào trộn đều. Sau khi gia vị thấm đều, cho nước dừa xiêm vào, kho nhỏ lửa đến khi cạn bớt nước, nêm 2M nước tương “Phú Sĩ”. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trang trí món ăn với ngò rí, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp nấm rơm với gia vị và xào trước khi kho giúp nguyên liệu thêm hương vị đậm đà.

– Kho với nước dừa xiêm giúp món ăn có vị ngọt thanh, ngon miệng.