Khô cá cơm kho khế

Khô cá cơm kho khế

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khô cá cơm: 150g
  • Khế chua xanh: 3 trái
  • Thịt ba chỉ: 100g
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Hành lá, củ nén, tiêu hạt giã bể
  • Đường, ớt bột, nước mắm, dầu điều
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Khô cá cơm rửa sạch với nước ấm, để ráo, ướp với 1/2m ớt bột, 1m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®.,

– Thịt ba chỉ cắt cỡ ngón tay, ướp 1/3m tiêu hạt giã bể, 1m đường, 1/2M nước mắm.,

– Khế chua cắt sợi giống cá khô. Ớt hiểm đập dập. Hành lá cắt khúc. Củ nén đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng 2M dầu điều trong nồi đất, phi củ nén cho thơm, xào săn thịt ba chỉ, thêm khế và cá cơm vào kho, cho tiêu đập giập, ớt hiểm và ít nước, chờ nước sôi rồi kho mở vung và lửa nhỏ đến khi cạn nước thì cho thêm hành lá, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho cá ra dĩa, trang trí hành lá, rắc thêm tiêu và dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn cá cơm có thịt trong, màu trắng, vị muối nhạt.

– Dùng tiêu hạt giã bể giúp món ăn được thơm ngon hơn.