Hoa thiên lý trộn mực xé

Hoa thiên lý trộn mực xé

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Hoa thiên lý: 300g
  • Khô mực: 100g
  • Rau húng lủi: 1 ít
  • Tỏi băm, ớt băm, cà chua bi
  • Hạt điều rang
  • Hành phi, ớt cắt sợi
  • Nước mắm, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hoa thiên lý rửa sạch, cắt bỏ phần cọng cứng. Đun sôi có nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, cho hoa thiên lý vào chần sơ, vớt ra ngâm vào nước đá, để ráo.

– Khô mực nướng, xé sợi nhuyễn, cho vào chiên vàng giòn với lửa lớn. Hạt điều rang vàng, giã nhỏ. Rau húng lủi cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước mắm trộn gỏi: trộn đều 3M bột ngọt AJI-NO-MOTO® với 2M đường, 2M nước mắm, 1m tỏi bằm và 1m ớt băm.

– Cho hoa thiên lý vào tô, thêm 1/2M húng lủi, 1/2M hạt điều, 1/2M hành phi, trộn với 3M nước trộn gỏi. Cuối cùng cho mực vào, trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bày gỏi ra dĩa, rắc thêm hạt điều, trang trí với ớt cắt sợi và rau húng lủi.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn hoa búp còn tươi, bỏ phần cứng, sau đó chần sơ.

– Chiên mực nhanh vừa vàng là vớt ra ngay để mực không bị đắng.