Heo nướng Hàn Quốc

Heo nướng Hàn Quốc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt cổ heo 500g
  • Tỏi băm 2M
  • Nước gừng 1M
  • Hành lá 1 nhánh
  • Mè trắng rang 1M
  • Tương ớt Hàn Quốc (Gochujang) 1M
  • ĂN KÈM: Ớt xanh to, tỏi lát, xà lách xoắn, dưa leo thanh
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, đường, tiêu đen bể
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Thịt cổ cắt miếng 3mm.
  • Tỏi băm vắt lấy 2M nước tỏi, phần xác giữ lại. Hành lá cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Xốt ướp thịt: Hòa đều 4M Nước tương “Phú Sĩ”, 2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m tiêu đen bể, 1M đường, 2M nước tỏi, 1M nước gừng, hành lá, 2M mè trắng rang và 2M dầu mè.
  • Ướp thịt với xốt, để thấm 30 phút, nướng áp chảo thịt.
  • Xốt chấm: Hòa tan 1M đường với 2m Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M tương ớt Hàn Quốc, 1M tỏi băm, 2m Nước tương “Phú Sĩ”, 2m dầu mè.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trình bày thịt ra dĩa. Khi ăn cuốn thịt với xà lách, dưa leo chấm với nước chấm dùng kèm thêm tỏi ớt tùy thích.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Dùng phần thịt cổ sẽ giòn và hấp dẫn hơn.
  • Dùng nước tỏi gừng để ướp để thịt thơm, mau thấm, lúc nướng không bị cháy, không khô.
  • Có thể thay tương ớt Hàn Quốc bằng tương ơt Việt nhưng cần điều chỉnh lượng dùng cho hợp khẩu vị.   
  • Món ăn đi kèm để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh: Canh nghêu kim chi tía tô và Ớt chuông hải sản phô mai.