Gỏi xoài tôm

Gỏi xoài tôm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Xoài cát: 2 trái
  • Tôm sú: 200g
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Ngò rí, thì là, húng lủi
  • Muối, đường, nước mắm
  • Tương cà, tương ớt, mù tạt vàng
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Xoài cắt sợi. Ớt sừng, gừng cắt sợi. Hành tím cắt lát 1 củ.

– Đun nóng nước sôi, cho 1 củ hành tím, 1m hạt nêm Aji-ngon® vào nấu chung, cho tôm vào luộc chín rồi cho vào tô nước lạnh. Bỏ đầu tôm và lấy chỉ lưng.

– Hành tây sắt sợi, rau thơm cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho xoài, ớt, hành tím lát, hành tây, gừng vào tô trộn đều với 1m muối, để thấm trong 10 phút.

– Pha nước xốt (ăn kèm tôm): 4M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M tương cà, 1/4M tương ớt, 1m mù tạt vàng.

– Pha nước trộn gỏi: 1M đường, 1/2M Giấm gạo lên men LISA®, 1/2M nước mắm.

– Cho rau thơm vào hỗn hợp gỏi bên trên, cho nước trộn vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Ăn gỏi cùng với tôm và nước xốt của tôm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp xoài với muối sẽ cân bằng vị chua ngọt.

– Chọn xoài chín dốt: vỏ xanh, mình cứng, cuống còn tươi thì món gỏi sẽ ngon và giòn hơn.