Gỏi trứng chiên

Gỏi trứng chiên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Trứng gà : 3 quả
  • Cà rốt : 1/2 củ
  • Cà chua : 2 trái
  • Dưa leo : 1 trái
  • Rau húng lủi : 20g
  • Cần tàu : 2 cây
  • Hành tím : 2 củ
  • Ớt hiểm : 3 trái
  • Nước mắm, đường
  • Dầu ăn, tương ớt
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà rốt, dưa leo bào mỏng, cắt sợi dài 5cm. Hành tím cắt lát mỏng. Cần tàu lấy rau non cắt khúc 4cm. Rau húng lủi cắt ngắn 2cm. Cà chua bỏ hạt, cắt sợi. Ớt hiểm đập dập.

– Trộn cà rốt và dưa leo với 1m đường, để 3-5 phút, vắt nhẹ cho ráo nước.

– Đun nóng dầu ăn, đập trứng gà vào chiên đến khi trứng chín và nổi lên, vớt ra để ráo dầu, cắt miếng vừa ăn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước trộn gỏi: trộn đều 1/2M Giấm gạo lên men LISA® với 2/3M đường, 1M nước sôi, 1M nước mắm và 1M tương ớt.

– Trộn gỏi: cho trứng, cà rốt, dưa leo, cà chua, cần tàu, rau húng lủi, ớt và hành tím vào tô, thêm nước trộn gỏi vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho gỏi trứng chiên ra dĩa, ăn kèm bánh phồng tôm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chiên trứng trong dầu ngập với lửa lớn giúp trứng xốp và không bị hút dầu.