Gỏi thịt bò trộn rau

Gỏi thịt bò trộn rau

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò phi lê: 200g
  • Rau muống chẻ: 100g
  • Cà rốt: 30g
  • Hành tây: 30g
  • Ớt sừng băm, tỏi phi
  • Rau húng quế
  • Mè rang
  • Tiêu, đường
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò cắt lát mỏng, trụng qua 0,5 lít nước có pha 3M Giấm gạo lên men LISA®, vớt ra để ráo, ướp 2m tỏi phi, 1m nước tương Phú Sĩ và 1/3m tiêu, để thấm.
– Rau muống ngâm nước đá lạnh, vớt ra để ráo. Cà rốt, hành tây cắt sợi nhỏ, ướp 1M đường, vắt ráo. Rau húng quế cắt nhỏ. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt: Trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M nước tương Phú Sĩ, 1m ớt băm, 1M mè trắng rang.

– Trộn đều thịt bò, rau muống, cà rốt và hành tây với xốt pha.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho gỏi ra dĩa, rắc húng quế và mè rang lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Thịt bò vừa trụng xong thì ướp với gia vị ngay để thịt thấm gia vị nhanh hơn. Ngâm rau muống trong nước lạnh có đá để rau giòn, ăn sẽ ngon hơn.