Gỏi thanh long

Gỏi thanh long

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú: 200g
  • Thanh long: 1 trái
  • Thơm: 1/4 trái
  • Lê: 1 trái
  • Húng lủi: 1 ít
  • Sữa đặc có đường
  • Nước cam, nước cốt chanh
  • Bột năng pha loãng
  • Rượu Brandy
  • Muối, tiêu

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm luộc chín, bỏ đầu, bóc vỏ, chừa đuôi, ướp tôm với ít muối, tiêu, rượu Brandy, nước cốt chanh.- Đun nóng nước cam, thêm bột năng pha loãng vào làm đặc, để nguội.- Dùng dao nhỏ cắt dọc theo trái thanh long, tách đôi, dùng muỗng lấy ruột, vỏ để riêng.- Cắt thơm, lê, thanh long thành miếng vừa ăn có cạnh 2cm. 
– Thêm bột năng để tăng độ kết cấu cho móm gỏi trái cây vì trái cây hay bị ra nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn tôm, trái cây với ít muối, tiếp tục trộn với 3M xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 2M sữa đặc, 1m cốt chanh, húng lủi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho gỏi thanh long ra vỏ trái thanh long, trang trí với húng lủi, dùng lạnh.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Các loại trái cây sau khi cắt nên cho vào tủ lạnh trước khi trộn giúp món ăn giòn mát.