Gỏi rau má tôm khô chiên giòn

Gỏi rau má tôm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm khô 50g
  • Thịt nạc vai 150g
  • Rau má baby 100g
  • Hành tây 50g (1/2 củ)
  • Cà rốt 50g
  • Ớt sừng 1 quả
  • Tỏi ớt băm 1M
  • RAU NÊM: húng lũi
  • ĂN KÈM: Mè rang, hành phi
  • Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, tương ớt, tiêu
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm khô rửa sạch rồi cho vào bát nước ấm ngâm để tôm mềm rồi vớt ra để ráo, giã dập.

– Thịt nạc vai cắt miếng mỏng, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon, 1/2m tiêu, để thấm. 

– Hành tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá cho giòn. Cà rốt bào sợi nhỏ, ngâm nước đá. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi. 

– Pha sốt trộn gỏi: Pha 1.5M đường, 1M tương ớt, 1.5M nước mắm, 3M giấm gạo lên men của Ajinomoto, khuấy tan đường rồi nếm vị chua ngọt vừa ăn, thêm 1m tỏi, ớt băm khuấy đều. 

– Pha bột: Hòa 1/2 gói bột chiên giòn Aji-Quick® với 70ml nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Chiên tôm: phi thơm hành tỏi, cho tôm khô vào rang thơm rồi cho tôm vào hỗn hợp bột chiên giòn. Đun nóng dầu, cho tôm đã nhúng bột chiên giòn vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu. 

– Áp chảo thịt: Đun nóng 1/2M dầu trong chảo, cho thịt vào áp chảo đến khi thịt chín vàng, lấy ra để nguội.

– Trộn gỏi: Rau má trộn đều cùng thịt áp chảo, hành tây, húng lũi, cà rốt, mè rang, hành phi và ớt sừng, cho nước sốt trộn gỏi vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho gỏi rau má đã trộn ra dĩa, xếp tôm khô chiên giòn xung quanh, trang trí với xốt mayonnaise Aji-mayo®, trước khi ăn trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn rau má baby để làm gỏi sẽ phù hợp hơn.  

– Tôm ngâm thật mềm rồi giã dập và xóc với hành tỏi để thơm hơn.