Gỏi ổi ốc giác

Gỏi ổi ốc giác

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ổi xanh 300g
  • Ốc giác 500g
  • Thịt ba chỉ 100g
  • Hành tím củ 2 củ
  • Ớt sừng 1 quả
  • Cần tây 1 cây
  • Gừng củ 1 củ
  • Sả cây đập dập 2 cây
  • Rau răm, hành phi, mè rang
  • Tỏi băm, ớt băm
  • Muối, đường, nước mắm, tương ớt, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đun sôi nước, cho ốc giác vào luộc chín với sả đập dập, gừng cắt mỏng và 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto khoảng 10 phút. Ốc chín lấy phần thịt ra khỏi vỏ, cắt que vừa ăn. Thịt ba chỉ luộc chín, cắt con chì. 
– Ổi bỏ hạt, cắt cọng vừa ăn, cho vào tủ lạnh. Hành tím củ, cần tây, ớt sừng cắt lát mỏng. Rau răm cắt rối.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi 2M đường với 2M nước mắm, để nguội.
– Nước trộn gỏi: Giã nhỏ tỏi ớt gừng, sau đó cho hỗn hợp nước mắm đường với 3M Giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M tương ớt vào, khuấy tan. 
– Đun nóng dầu, cho tỏi sả băm vào phi thơm, rồi cho thịt ốc vào xóc đều, tắt lửa, cho 1/3 lượng nước trộn gỏi vào, trộn đều.
– Trộn đều ổi, thịt ba chỉ, ớt sừng, ớt băm, hành tím củ, cần tây, rau răm với 1/3 lượng nước trộn gỏi, cho lượng ốc đã trộn vào, thêm mè đen, hành phi trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho hỗn hợp rau ra dĩa, rắc hành phi, mè và ớt lên. Rưới lượng nước trộn gỏi còn lại lên trên, khi dùng trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn ổi xanh, chắc tay, nhiều thịt và có vị chua nhẹ.