Gỏi khoai môn chiên giòn

Gỏi khoai môn chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực tươi 200g
  • Khoai môn 200g
  • Hành tây 1 củ
  • Cần tây 1 cây
  • Ớt sừng 1 quả
  • Đậu phộng
  • Tỏi băm, ớt băm, húng lũi
  • Muối, đường, sa tế ớt
  • Nước mắm, tương ớt, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Khoai môn bào sợi mỏng, để ráo, cho vào chảo chiên vàng giòn.
– Hành tây, cần tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá, vớt ra để ráo. Ớt sừng cắt sợi. Húng lũi cắt đôi.
– Mực khứa vảy rồng, ướp 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, ít tiêu, 1M sa tế ớt để 15 phút cho thấm. Cho mực vào lò nướng chín tới, cắt miếng vừa ăn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Nước trộn gỏi: 1/2M tỏi ớt băm, 1/2M nước mắm, 1M đường, 1M tương ớt, 2M Giấm gạo lên men LISA®, khuấy đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho 1/3 lượng xốt trộn đều với hành tây, cần tây, ớt sừng, cho ra dĩa, cho khoai môn lên rồi thêm mực, húng lũi và đậu phộng lên trên. Khi ăn rưới thêm xốt, trộn đều. Ăn kèm bánh tráng nướng, hoặc bánh phồng tôm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nướng mực trước để mực chín săn và giữ được vị ngọt, thơm cho món ăn.
– Chỉ rưới nước trộn gỏi lên khoai môn ngay trước khi ăn để giữ độ giòn cho món ăn.