Gỏi đu đủ thịt bò áp chảo

Gỏi đu đủ thịt bò áp chảo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đu đủ bào sợi : 250g
  • Thịt bò philê cắt lát : 200g
  • Cà rốt bào sợi : 50g
  • Ớt sừng cắt sợi : 2 trái
  • Cần tàu : 3 cây
  • Dưa leo : 1 trái
  • Tỏi ớt băm, húng lũi
  • Hành tím phi : 3M
  • Đậu phộng rang : 3M
  • Đường, muối, ớt bột
  • Tương ớt, dầu ăn, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Thịt bò ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon® , 1/2m đường, 1M dầu ăn, 1/3m ớt bột, 2m tỏi băm, để thấm. Áp chảo thịt bò chín tái, cắt miếng dài vừa ăn.

–       Cần tàu cắt khúc 4cm, cọng to thì chẻ dọc làm đôi hoặc ba. Dưa leo lạng lấy phần vỏ xanh dày khoảng 4 li, cắt sợi. Giữ mát rau củ trước khi trộn gỏi. Rau húng lủi cắt khúc 2cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Pha nước trộn: 2M đường, 1M nước mắm, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M tương ớt, 3M Giấm gạo lên men LISA®, khuấy tan, thêm 1M tỏi ớt băm.

–       Trộn đu đủ, cà rốt, ớt sừng, cần tàu, dưa leo với nhau, xếp ra đĩa, cho thịt bò lên trên, rắc hành tím phi, húng lủi, đậu phộng rang. Khi ăn rưới nước trộn gỏi lên, trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Dọn kèm bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn đu đủ mỏ vịt (hườm) để món ăn giòn ngọt và có màu đẹp