Gỏi cải thảo

Gỏi cải thảo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • – 150g cải thảo
  • – 2 lát thịt nguội
  • – ½ củ hành tây
  • – ½ củ cà rốt
  • – 1 nhánh cần tây
  • – 2M mè trắng rang
  • – Dầu mè, đường
  • – Gia vị: muối, tiêu
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cải thảo tách lấy lá, rửa sạch, cắt sợi dày khoảng 0,5cm, ngâm vào nước đá lạnh 3 phút, vớt ra để ráo.

– Cà rốt, cọng cần tây rửa sạch, cắt sợi. Lá cần tây cắt nhuyễn.

– Hành tây cắt lát mỏng, ướp với 1m đường để thấm 10 phút.

– Thịt nguội cắt sợi vừa ăn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước trộn: trộn đều 2M giấm gạo LISA với 2M đường, 1/2m muối, 1/2m tiêu và 1m dầu mè.

– Trộn gỏi: cho cải thảo, hành tây, cà rốt, cần tây và thịt nguội vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho gỏi cải thảo ra dĩa, rắc mè lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Cải thảo sau khi cắt sợi ngâm vào nước đá trong 3 phút sẽ đỡ mùi hăng và giòn hơn.